"Vì sức khỏe cộng đồng
Vì sự phát triển bền vững".
GIỚI THIỆU
Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam


Ngày 11/3, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST 500 năm 2012- TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.(http://www.fast500.vn/)

Ba doanh nghiệp thuộc dẫn đầu trong Bảng xếp hạng FAST500 - TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam thuộc về Công ty cổ phần năng lượng Hòa Phát, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cà phê Intimex Nha Trang và Công ty TNHH Thanh Thành Đạt.

Hiện Công ty TNHH MTV Cấp nước Long An đứng thứ 214 trong top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhất Việt Nam năm 2012. (http://fast500.vn/bang-xep-hang?ref=fast500-bang-xep-hang-500-doanh-nghiep-tang-truong-nhanh-nhat-2012)
Bảng xếp hạng FAST 500 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những doanh nghiệp có hiệu quả và tăng trưởng nhanh nhất, xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế (có tham khảo các mô hình xếp hạng của Inc500, Fortune500 và Deloitte500). Đây là năm thứ ba liên tiếp, Bảng xếp hạng FAST500 được Vietnam Report nghiên cứu và công bố tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đưa ra Bảng xếp hạng FAST500 - TOP 500 doanh nghiệp SME tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, đứng đầu là Công ty cổ phần Lâm sản Pisico Quảng Nam, kế theo là Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý SJC Cần Thơ và Công ty cổ phần Sợi Phú Nam.
Theo báo cáo, sau hơn 5 năm Việt Nam gia nhập WTO, căn cứ theo số liệu của điều tra FAST500, đã có khoảng 2.700 doanh nghiệp Việt Nam với quy mô trên 30 lao động đã thành công trong việc gia tăng quy mô doanh nghiệp lớn hơn gấp hai lần (tính theo doanh thu). Tuy nhiên, trong số các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh đó, chỉ có khoảng 700 doanh nghiệp Việt Nam có mức gia tăng lợi nhuận tương ứng trong cùng giai đoạn.

Như vậy, trong quá trình sau khi Việt Nam gia nhập WTO, lực lượng doanh nghiệp Việt Nam đã tăng trưởng khá mạnh về quy mô, tuy nhiên hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chưa tăng trưởng tương xứng.

Đáng chú ý, các doanh  nghiệp thuộc top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trải ra các địa bàn ở nhiều tỉnh, thành cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ.

Doanh nghiệp tại các tỉnh này tăng trưởng bình quân trên 80% trong 4 năm 2008-2011, trong khi doanh nghiệp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ tăng trưởng trên dưới 60% trong cùng thời gian. Như vậy, các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong FAST 500, những kỳ vọng tương lai của nền kinh tế Việt Nam hiện không tập trung quá mức ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ các hoạt động nghiên cứu phục vụ việc Bảng Xếp hạng FAST 500, Vietnam Report đã thực hiện các khảo sát của trong cộng đồng doanh nghiệp lớn. Kết quả nghiên cứu khảo sát cho thấy một kết quả bất ngờ, lần đầu tiên kể từ đầu năm 2011, số doanh nghiệp lạc quan đã vượt qua số doanh nghiệp bi quan.

Hơn 62% số doanh nghiệp được hỏi hy vọng doanh thu của họ sẽ gia tăng trong năm 2013 so với năm 2012, trong khi chỉ có chưa đến 15% số doanh nghiệp e ngại khả năng doanh thu sẽ giảm sút trong năm 2013.

Lễ Công bố chính thức FAST500 năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự hiện diện của Giáo sư Michael Dukakis, cựu Thống đốc bang Massachusetts, cùng với các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Vietnam Report là một công ty chuyên về báo cáo đánh giá xếp hạng doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ; tư vấn, cung cấp dữ liệu marketing, đầu tư, nghiên cứu, điều tra thị trường độc lập tại Việt Nam./.

Trong năm thứ ba công bố Bảng xếp hạng này, Ban tổ chức đã nhận được sự hợp tác tích cực từ các doanh nghiệp trong việc hợp tác công bố thông tin và kiểm chứng dữ liệu điều tra. Đã có hơn 3.000 hồ sơ, tài liệu cũng như các báo cáo tài chính được doanh nghiệp được chủ động gửi về cho Ban tổ chức dùng làm tài liệu tham khảo khi xếp hạng.
 
Đây là tín hiệu tích cực quan trọng đánh dấu đồng hành của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Bảng xếp hạng FAST500 và cũng đồng thời thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vào uy tín và sự khách quan của Bảng xếp hạng này.
 
Số liệu được cập nhật trong bốn năm 2008, 2009, 2010, 2011 và thứ hạng doanh nghiệp được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của doanh thu trong giai đoạn 2008-2011. Các chỉ tiêu tổng tài sản, lợi nhuận, số lao động tại doanh nghiệp cũng được tính toán trong quá trình xếp hạng.
 
Để được xem xét xếp hạng vào BXH FAST500, tốc độ tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp trong giai đoạn 2007-2010 (CAGR) phải đạt tối thiểu 20%/năm.
 
Bên cạnh Bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam ,Vietnam Report cũng công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Linh Chi (Vietnam+)

HOTLINE
 
GỌI NGAY KHI CÓ SỰ CỐ CẤP NƯỚC
       CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP THOÁT NƯỚC
                            LONG AN
.........................................................................................
250 Hùng Vương, P.4, TP.Tân An, Tình Long An
ĐT: 072 3 825114
Email: info@lawaco.com.vn
Website: www.capnuoclongan.com
                  www.lawaco.com.vn
HÌNH ẢNH
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Kết quả thử nghiệm nước sau xử lý tại Bể chứa Xí Nghiệp Cấp Nước Bình Ảnh, Ấp 7, Xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Long An (ngày nhận mẫu 18/02/2020)
.........................................................................................

Kết quả thử nghiệm nước sau xử lý tại Bể chứa Xí Nghiệp Cấp Nước Gò Đen, 311 Quốc lộ 1A, Ấp Voi Lá, Thị Trấn Bến Lức, H.Bến Lức, Long An (ngày nhận mẫu 18/02/2020)
.........................................................................................

Kết quả thử nghiệm của xí Nghiệp Cấp Nước Tân An, 250, Hùng Vương, Phường 4, Tp.Tân An, Long An (ngày nhận mẫu 18/02/2020)
.........................................................................................

THỐNG KÊ
Online : 15
Lượt truy cập : 2314604